KM_2557

ปีงบประมาณ 2557

พันธกิจด้านการผลิตบัณฑิต

ประเด็นความรู้ : “โครงการอบรมการสนทนาภาษาอังกฤษเพื่อการติดต่อประสานงานในสถาบันการศึกษา”

เป้าหมาย : ประชาคมในคณะฯ และบุคคลทั่วไปที่สนใจสามารถเข้าใจบริบททางสังคมและวัฒนธรรมในกลุ่มประเทศอาเซียนผ่านเลนส์ที่มองจากนักสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา โดยเชิญนักสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาอย่างละ 1 ท่านในคณะฯ เป็นวิทยากรบรรยายหลัก

กำหนดการ : ทุกวันพุธของเดือนมิถุนายน – กรกฎาคม 2557 เวลา 14.00-16.00 น.
วิทยากร โดย : MR. John Bennett
สถานที่ : ห้องประชุม 2 ชั้น 2 คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มธ. ศูนย์รังสิต

พันธกิจด้านการวิจัย

ประเด็นความรู้ : “การตีพิมพ์ในวารสารวิชาการและการขอตำแหน่งทางวิชาการ”

เป้าหมาย : ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การทำวิจัยของศาสตราจารย์และนักวิจัยดีเด่นที่ได้รับการยกย่องจากหน่วยงานภายนอกหนึ่งเดียวในคณะ โดยเชิญ ศาสตราจารย์ ดร.เสมอชัย พูลสุวรรณ บรรยายบอกเล่าประสบการณ์การทำวิจัยเพื่อประโยชน์แก่คณาจารย์ในคณะบุคลากร นักศึกษา และบุคคลที่สนใจทั่วไป

กำหนดการ : วันพุธที่ 13 สิงหาคม 2557 เวลา 10.00 – 12.00 น.
สถานที่ : ห้องบรรยาย 2 โครงการบัณฑิตศึกษา คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา อาคารอเนกประสงค์ 3 ชั้น 3 มธ. ท่าพระจันทร์

พันธกิจด้านการบริหารและการจัดการ

ประเด็นความรู้ : “โครงการอบรมเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้เรื่องการจัดทำโครงการและการจัดทำงบประมาณ”

เป้าหมาย : คณาจารย์และบุคลากรในคณะฯ สามารถตั้งโครงการเพื่อขออนุมัติในเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การเบิกจ่ายเงินเพื่อเดินทางไปราชการการจัดโครงการอบรมเสวนา สัมมนาทางวิชาการ เป็นต้น เพื่อให้สอดคล้องกับระเบียบการเงินที่ต้องปฏิบัติ

กำหนดการ : วันพฤหัสบดีที่ 17 กรกฎาคม 2557 เวลา 10.00-12.00 น.
วิทยากร โดย
: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีระ สินเดชารักษ์ || อาจารย์คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา || เอกสารประกอบ คลิกที่นี่
: นางสาวมนธิรา เพ็งจันทร์ || นักวิชาการเงินและบัญชี คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา || เอกสารประกอบ คลิกที่นี่

คู่มือการจัดการความรู้

• คู่มือการใช้ระบบประกันคุณภาพผ่านเว็บไซต์ SAQA (SAR)
  • คู่มือการใช้งานบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ IT_Manual_TU

• การจัดการความรู้ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ THAMMASAT knowledge management