จินตกรรม-จินตนาการ “สุวรรณภูมิ”

โปสเตอร์โดย เดชาภิวัชร์ นพมิตร
ดาวน์โหลดโปสเตอร์พร้อมกำหนดการได้ ที่นี่
คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา
ขอเชิญร่วมสัมมนาวิชาการและชมนิทรรศการ
เนื่องในโอกาสครบรอบ 25 ปี
พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

เวลา 09.00-16.00 น.
ณ ห้องประชุมคึกฤทธิ์ ปราโมช
สถาบันไทยคดีศึกษา
ชั้น 9 อาคารเอนกประสงค์ 1
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ดาวน์โหลดแบบฟอร์มตอบรับเข้าร่วมงานได้ ที่นี่

UPDATE: ชมวิดีโอจากการสัมมนาได้ ที่นี่

09.00 – 10.00 น.

พิธีเปิด

• คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา กล่าวเรียนเชิญประธานในพิธี (อธิการบดี) กล่าวเปิดงาน
  • ประธานสภามหาวิทยาลัยกล่าวเปิดนิทรรศการ
  • คณบดีเชิญผู้ร่วมสัมมนาชมนิทรรศการและรับประทานอาหารว่าง

บรรยายพิเศษ

10.00 – 11.00 น.
    มรดกวัฒนธรรมสุวรรณภูมิ
    รองศาสตราจารย์สุมิตร ปิติพัฒน์

11.00 – 12.00 น.
    พุทธศิลป์ในบริบทความหลากหลายทางชาติพันธุ์
    ศาสตราจารย์ ดร.เสมอชัย พูลสุวรรณ

ดำเนินรายการโดย: อาจารย์อุดมลักษณ์ ฮุ่นตระกูล
    อาจารย์ประจำคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

12.00 – 13.00 น.
    พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.00 – 16.00 น.

เสวนา “คน สัตว์ สิ่งของ: ความหมายและความสัมพันธ์ที่ไม่สิ้นสุด”

เฮือนลาวของไทยทรงดำ
    ชีวสิทธิ์ บุณยเกียรติ
    นักศึกษาปริญญาเอก สาขามานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

คนอินเดีย-ผ้าอินเดีย
    ประภัสสร โพธิ์ศรีทอง

ชีวิตทางสังคมของซากสัตว์
    ศรัณย์ บุญประเสริฐ

ดำเนินรายการโดย: อาจารย์สุดแดน วิสุทธิลักษณ์