ขอแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2559

คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ขอแสดงความยินดีกับผู้สำเร็จการศึกษาจากคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2559 ดังรายละเอียดต่อไปนี้

ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชามานุษยวิทยา

1. มานิตา ศรีสิตานนท์
    • หัวข้อวิทยานิพนธ์: “พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน กับพลวัตความหมาย ‘ชาติ-ศาสน์-กษัตริย์’ ในสังคมไทย”

สังคมวิทยาและมานุษยวิทยามหาบัณฑิต สาขาวิชามานุษยวิทยา

1. บัณฑิต ศิริรักษ์โสภณ
    • หัวข้อวิทยานิพนธ์: ” ‘บุญนิยม’: จริยธรรมทางเศรษฐกิจกับการขับเคลื่อนทางสังคมของชาวอโศก”
  2. ปกรณ์ คงสวัสดิ์
    • หัวข้อวิทยานิพนธ์: ” ‘ชีวาณูสงเคราะห์’: วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชีวภาพใต้ร่มพระบารมี ณ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่”
  3. พนธกร วรภมร
    • หัวข้อวิทยานิพนธ์: ” รูปที่มีทุกบ้าน: ชีวิตทางสังคมของพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 “

สังคมวิทยาและมานุษยวิทยามหาบัณฑิต สาขาวิชาการวิจัยทางสังคม

1. ปกรฒ์ เชื้อแก้วจิญดา
    • หัวข้อวิทยานิพนธ์: “การเห็นคุณค่าในตนเองของคนงานกวาดถนน สังกัดกรุงเทพมหานคร”
  2. ภูมิเกียรติยศ เทศนา
    • หัวข้อวิทยานิพนธ์: “ดูคาติ ในฐานะวัฒนธรรมทางวัตถุ”
  3. ชนัญญา ประสาทไทย
    • หัวข้อวิทยานิพนธ์: “ซอมบี้ไทย สังคมไทย และการเมืองไทย”
  4. สรัญญา เตรัตน์
    • หัวข้อวิทยานิพนธ์: “ผัสสะ กับ การใช้ชีวิตของคนตาบอด”

ผู้สำเร็จการศึกษา 75 คน
ดูรายชื่อผู้สำเร็จการศึกษาทุกคนได้ที่เว็บไซต์ของสำนักงานทะเบียนนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

สังคมวิทยาและมานุษยวิทยาบัณฑิต สาขาวิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง รางวัลเรียนดีทุนภูมิพล

• วิสุทธิ์ เวชวราภรณ์

• วรรณวิมล วานิช
  • ธนพร โอวาทวรวรัญญู
  • ศยามาศ ปานประเสริฐกุล
  • กนกอร แซ่เบ๊
  • นพปฎล บรรณมาศ

สังคมวิทยาและมานุษยวิทยาบัณฑิต สาขาวิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา เกียรตินิยมอันดับสอง

• ธันย์ชนก รอดสุด
  • บรรจงรัก ปุยแก้ว
  • พิมพ์สิรี นันทศิริ
  • วรสกมล เกษมจิรโชค
  • ณัฐวดี ลิขสิทธิ์วงศ์
  • นีรภา อุทัยพัฒนะศักดิ์
  • จิราภา เจริญกิจใจธรรม
  • สุนทรียา วาสะศิริ
  • พิชญากร อัครกฤษฎิกุล
  • สรวงศร เพียรเวช
  • มลธิณี แจ้งสามสี

ผู้สำเร็จการศึกษา 94 คน

สังคมวิทยาและมานุษยวิทยาบัณฑิต สาขาวิชาการวิจัยทางสังคม เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง รางวัลเรียนดีทุนภูมิพล

• กิตติภัฏ ฐิโณทัย

• ธีรนาฏ แสงคง
  • วนิดา วงศาขจรกิจ
  • ธนพร หนุนพงษ์
  • พิมพ์กมล ตรีสุนทรรัตน์

สังคมวิทยาและมานุษยวิทยาบัณฑิต สาขาวิชาการวิจัยทางสังคม เกียรตินิยมอันดับสอง

• ปาณัสสรา วัฒนากร
  • พัทธ์ธีรา เกษรศรี