ลงทะเบียนล่วงหน้า (ไม่มีค่าใช้จ่าย)
ภายในวันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม 2561 ได้ ที่นี่

FB event

ใบปิด: นัฐพล ไก่แก้ว

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาวิชาการสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาระดับปริญญาตรี ครั้งที่ 2

“เด็กสมัยนี้..”

วันอาทิตย์ที่ 1 เมษายน 2561 | 08.00 – 14.30 น.
อาคารบรรยายรวม 4 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

08.30 – 10.00 น.
ช่วงที่ 1 สลน. (สร้างเสริมลักษณะนิสัย)

• สเตรจเอดจ์ (Straight Edge): การพลิกกลับของวัฒนธรรมพังค์
    การัณยภาส ภู่ยงยุทธ์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • “นกมีหูหนูมีปีก” จากผู้กลับกลอกสู่สัตว์ดูดเลือด:
    ความหมายของค้างคาวในสังคมและวัฒนธรรมไทย

ประสิทธิ์ ครุธาโรจน์
    มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
  • ประโมทัยในยุคโลกาภิวัตน์
    ปิยะดา แนวประเสริฐ และคณะ
    มหาวิทยาลัยขอนแก่น
  • การเลี้ยงดูเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีของครัวเรือนข้ามรุ่น
    นันท์นภัส ธงฤทธิ์ และคณะ
    มหาวิทยาลัยขอนแก่น

• ผศ.ดร.ยุกติ มุกดาวิจิตร

10.15 – 11.40 น.
ช่วงที่ 2 กพอ. (การงานพื้นฐานอาชีพ)

• การจัดการชีวิตทางสังคมของแพทย์: การทำงาน ปฏิสัมพันธ์ และการต่อต้านขัดขืน
    ธนพร โอวาทวรวรัญญู
    มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
  • วิถีเกษตรกรบ้านท่ากลอยและฝั่งคลอง:
    ความสัมพันธ์ของคนกับระบบการผลิต

จิรพงศ์ สอนเจริญ และคณะ
    มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • สัปเหร่อ: โลกของฅนเผาผี
    พงศกร กิจเกตุ และคณะ
    มหาวิทยาลัยทักษิณ
  • พ่อค้าวัวต่างทางแม่กา:
    เรื่องเล่า ที่พัก อาชีพ และความสัมพันธ์

อลงกต ภู่จีนาพันธุ์ และคณะ
    มหาวิทยาลัยพะเยา

• ดร. สายพิณ ศุพุทธมงคล

13.00-14.30 น.
ช่วงที่ 3 สปช. (สร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต)

• การลิดรอนสิทธิเสรีภาพทางการเมืองของนิสิตและอาจารย์โดยมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง
    ภายใต้บริบทการเมืองเสื้อสีและระบอบ คสช.

สุนิภา รวมทรัพย์
    มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
  • นวัตกรรมการขูดรีดของทุนนิยมความรับรู้ และสายพานล่องหนในอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์
    สุธาวัฒน์ ดงทอง
    จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • การนัดหมายเพื่อมีเพศสัมพันธ์แบบชั่วคราวของชายรักชายโดยใช้ทวิตเตอร์
    กฤติธี เอกวรากร
    มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

• ผศ.ดร. บุญเลิศ วิเศษปรีชา

ส่วนหนึ่งของกิจกรรมสานสัมพันธ์สังคมวิทยาและมานุษยวิทยา (SuperSOC) ครั้งที่ 10 ซึ่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เป็นเจ้าภาพ และเป็นกิจกรรมที่รวมนักศึกษาในสาขานี้จากทั่วประเทศ 7 สถาบัน มากกว่า 800 คน #supersoc #supersoc2018