สนุกสนาม: การนำเสนอผลงานนักศึกษาปริญญาตรี คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ประจำปีการศึกษา 2560

ใบปิด: สรัช สินธุประมา
ขอเชิญร่วมกิจกรรมเนื่องในวันสถาปนาคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ครบรอบ 53 ปี

การนำเสนอผลงานของนักศึกษาปริญญาตรี คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2560

สนุกสนาม

16 กุมภาพันธ์ 2561 | 13:00 – 17:00 น.
ห้อง Auditorium 2 พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์ฯ
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

13.30-15.00 น.
ข้อค้นพบจากสนาม

• การใช้ภาษาว้ากในมหาวิทยาลัย
    ชนิกานต์ วรขันธ์
  • ผู้ค้าเร่และผู้ค้าแบกะดิน
    ไอริณ ฉายศรีสินธ์
  • พลวัตทางสังคมในภูมิทัศน์วัฒนธรรมของชาวสวนอัมพวา
    วิสุทธ์ิ เวชวราภรณ์
  • ชีวิตบนโลกไร้พรมแดนของแรงงานข้ามชาติในตลาดสี่มุมเมืองจังหวัดปทุมธานี
    ชนิกานต์ สิทธิแสงชัย

ให้ความเห็นและชวนคุย

• อาจารย์ ดร.เอกสิทธิ์ หนุนภักดี
  • อาจารย์จุฑาพร เอลิซาเบท เกตุราทร

15.00 – 16.30 น.
วิธีวิทยาในการทำงานสนาม

• พลวัตของความสัมพันธ์และตัวตนในยุคสังคมออนไลน์ กรณีศึกษา: “บอท”
    สุพรทิพย์ เจริญชัยกิจ
  • ภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่และความเป็นอเมริกันหลังเหตุการณ์ 9/11
    ปิยเทพ ตันมหาสมุทร
  • บทบาทจักรยานที่เปลี่ยนแปลงไปในสังคมไทย
    สรณัฐ ฉ่ำกริ่ง
  • มนุษย์โบราณ (Homo erectus) กับชาตนิยมในประวัติศาสตร์การเมืองจีนร่วมสมัย
    กนกอร แซ่เบ๊

ร่วมให้ความเห็นโดย

• ศาสตราจารย์ ดร.เสมอชัย พูลสุวรรณ
  • ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สุดแดน วิสุทธิลักษณ์

ดำเนินรายการโดย
อาจารย์วิภาวี พงษ์ปิ่น