CFP: สัมมนาวิชาการสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาระดับปริญญาตรี

สาขาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาเป็นสาขาวิชาในระดับปริญญาตรีที่มีการเปิดสอนในมหาวิทยาลัยทุกภูมิภาคของไทย แนวทางการเรียนการสอนที่แต่ละมหาวิทยาลัยจัดให้มีขึ้น มีลักษณะแตกต่างกันไปทั้งจากปัจจัยในความถนัดของอาจารย์ผู้สอน และการศึกษาภาคสนามในบริบทรายรอบที่แตกต่างกัน ในแต่ละปี นักศึกษาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาลงพื้นที่ศึกษาประเด็นที่พวกเขาสนใจ และผลิตผลงานออกมาเป็นจำนวนมาก แต่แทบทั้งหมดมักจำกัดอยู่ในท้องถิ่นของตนเอง เพราะเป็นการทำการวิจัยขนาดเล็กที่ใช้ระยะเวลาไม่มากนัก และติดเงื่อนไขของการเรียนในมหาวิทยาลัย

คณะกรรมการนักศึกษา คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้จัดประชุมร่วมกับตัวแทนนักศึกษาระดับปริญญาตรีจาก 5 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี โดยที่ประชุมมีมติว่า ควรจัดประชุมวิชาการระดับปริญญาตรีระหว่างมหาวิทยาลัยขึ้น เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประเด็นวิจัย อันจะทำให้การศึกษาทางด้านสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาก้าวหน้า หลากหลาย และกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

ขอเชิญร่วมส่งผลงานวิชาการ งานวิจัย/บทความ ที่เขียนขึ้นในระหว่างศึกษาระดับปริญญาตรี โดยไม่จำกัดสาขาวิชา และมหาวิทยาของเจ้าของผลงาน เข้ารับคัดเลือกเพื่อนำเสนอในงานสัมมนาวิชาการสังคมวิทยาและมานุษยวิทยาระดับปริญญาตรี ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 มกราคม 2556 ณ คณะสังคมวิทยาและมนุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ผู้สนใจสามารถส่งบทคัดย่องานวิจัย/บทความ มาที่ taoverymuch [at] gmail.com ได้ถึงวันที่ 15 มกราคม นี้

ติดต่อสอบถาม โทร. 085 920 0029