“การเมืองคนดี”: ความคิด ปฏิบัติการ และอัตลักษณ์ทางการเมืองของผู้สนับสนุน “ขบวนการเปลี่ยนแปลงประเทศไทย”

ขอเชิญผู้สนใจร่วมสัมมนาสาธารณะ

“การเมืองคนดี”:

วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2560
เวลา 9.00 – 17.00 น.
ณ ห้องประชุมบุญชู โรจนเสถียร
อาคารอเนกประสงค์ 1
มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

09.00 – 10.45 น.

“มวลชนคนดี”: คนชั้นกลางระดับบนและคนใต้ย้ายถิ่นในกรุงเทพฯ

• ความคิดและปฏิบัติการ “การเมืองคนดี” ของคนใต้ย้ายถิ่นในกรุงเทพฯ
    ชลิตา บัณฑุวงศ์
  • การเติบโตและการหันหลังให้กับประชาธิปไตยของคนชั้นกลางระดับบนในประเทศไทย
    ธร ปิติดล และ ชานนทร์ เตชะสุนทระวัฒน์

• โกวิท วงศ์สุรวัฒน์
  • สามชาย ศรีสันต์
  • อรรถจักร์ สัตยานุรักษ์

10.45 – 12.30 น.

“มวลมหาอาญาสิทธิ์”: อัตลักษณ์คนดีและความรุนแรง

• การร่วมสร้างอัตลักษณ์คนดีของมวลมหาประชาชน
    อาทิตย์ สุริยะวงศ์กุล และ อาจินต์ ทองอยู่คง
  • ธรรมาธรรมะสงคราม ความรุนแรงเชิงศีลธรรม และอนารยะขัดขืน
    ประจักษ์ ก้องกีรติ

• จันจิรา สมบัติพูนศิริ
  • วิริยะ สว่างโชติ

13.30 – 15.15 น.

“คิดดี ทำดี”: อุดมการณ์และปัญญาชน “คนดี”

• จากขบวนการเสรีนิยมอันหลากหลายสู่ขบวนการอนุรักษ์นิยมเข้มข้น
    กนกรัตน์ เลิศชูสกุล
  • การสร้างอุดมการณ์ผ่านกรอบโครงความคิดของปัญญาชน กปปส.
    อุเชนทร์ เชียงแสน

• ไทเรล ฮาเบอร์คอร์น
  • ประภาส ปิ่นตบแต่ง

15.15 – 17.00 น.

“ธรรมาเทวาธิปไตย”: ระบบคุณค่าและประชาธิปไตยฉบับ​ “คนดี”

• ทัศนคติและการให้คุณค่าทางสังคม และการเมืองของคนกรุงเทพฯ
    วรรณวิภางค์ มานะโชติพงษ์
  • ประชาธิปไตยฉบับ “คนดี”
    อภิชาต สถิตนิรามัย

• เกษียร เตชะพีระ